0918404646

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Câu hỏi: Có nên xây nhà trọn gói hay không? Là thắc mắc chung của nhiều chủ đầu tư còn đang phân vân chưa đặt niềm tin hoàn toàn vào nhà thầu. Tuy nhiên trên thực tế xây nhà trọn gói được xem là giải pháp tiện lợi và nhanh chóng và tiết kiệm nhất để có được một ngôi nhà ưng ý.

Vì sao nên chọn hình thức xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Bạn có tự tin rằng mình sẽ tìm được nhà cung cấp vật tư với mức giá rẻ hơn so với nhà thầu mà có cùng chất lượng không? Nếu không bạn có thể yên tâm rằng nhà thầu xây dựng luôn có những mối quan hệ hợp tác cùng các nhà cung cấp vật tư với mức chi phí rẻ hơn so với thị trường sẽ giúp bạn xây dựng được công trình chất lượng với những loại vật tư hàng đầu mà lại tiết kiệm được không ít chi phí.

Khả năng dự toán chính xác khối lượng bóc tách ở từng hạng mục của nhà thầu sẽ hạn chế dư thừa vật tư hoặc thiếu xót trong quá trình xây dựng làm chậm trễ tiến độ gây nhiều lãng phí.

chia-khoa-trao-tay-hay-la-tu-xay

Công trình nhà ở được xây dựng bởi nhà thầu chuyên nghiệp sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với những ngôi nhà do gia chủ tự xây dựng bởi nhiều ưu điểm vượt trội trong kiến trúc, tối ưu công năng và diện tích xây dựng.

Một điều đáng quan tâm chính là vấn đề thời gian, thay vì phải chật vật sắp xếp hoặc thậm chí trì hoãn công việc để tự mua vật tư và giám sát nhân công thực hiện thì bạn có thể giao cho nhà thầu đảm nhận và yên tâm hoàn thành công việc của mình. Và bạn cũng phải công nhận rằng trình độ chuyên môn để tính toán, lựa chọn vật tư và giám sát kỹ thuật thi công không thể nào chuẩn xác như nhà thầu được.

Việc quan trọng nhất ở đây là bạn cùng nhà thầu thống nhất được ý tưởng cũng như phương pháp thực hiện, đảm bảo đã hiểu và nắm được các điều khoản chi tiết mà cả hai cùng thống nhất trong hợp đồng. Trong quá trình nhà thầu tiến hành thi công bạn có thể giám sát và góp ý với nhà thầu để công trình đạt được chất lượng tốt nhất – điều mà bất cứ nhà thầu xây dựng nhà đẹp uy tín nào cũng mong muốn.

Trường hợp không nên chọn hình thức xây nhà trọn gói

  • Bạn là người trong nghành, có đủ chuyên môn (kiến trúc sư hoặc kỹ sư)
  • Bạn tự tin với kinh nghiệm của bản thân có thể dự toán và giám sát thi công chính xác.
  • Bạn là người nhàn rỗi có thể bỏ thời gian để tìm mua vật liệu và chỉ đạo thi công.
  • Bạn có khiếu thẩm mỹ hơn kiến trúc sư.

Nếu bạn không có đủ chuyên môn và thời gian thì lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn một nhà thầu xây dựng đủ uy tín để giao trọng trách tạo dựng giúp bạn một ngôi nhà hoàn hảo. Hãy để người giỏi hơn làm việc của họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *